Hỗ trợ Online:
Monday , 20 May 2024
Sản Phẩm Mới

Tên trộm iPhone tự làm lộ mình

Một phụ nữ bị mất cắp iPhone trong khi đang đi du lịch ở Ibiza – một hòn đảo ở biển Địa Trung Hải, cách thành phố Valencia, Tây Ban Nha 79 km – đã phát hiện ra tên, nơi ở của tên trộm vì tên này vẫn sử dụng điện thoại và tải ảnh lên tài khoản Dropbox của cô.

Nạn nhân giấu tên cho biết, cô đã "uống say bí tỉ" và đang ngâm mình dưới nước cùng một số bạn bè, thì một kẻ nào đó đã lén đến bên những chiếc ghế xếp và lấy cắp tất cả đồ đạc của họ. "Mọi thứ đều bị lấy cắp. Tiền, ví, smartphone, hộ chiếu, quà tặng sinh nhật và quần áo", cô viết.

Sau khi trở về nhà ở Đức, cô đã phát hiện ra, mặc dù chiếc iPhone của cô đã bị lấy cắp, nhưng vẫn có ai đó tải các bức ảnh lên tài khoản Dropbox (dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến) của cô, trong một thư mục có tên: The thief (tên trộm).

Sau đó, cô đã biết được tên của hắn là Hafid và cả chỗ ở, tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nhờ một tin nhắn mà tên trộm đã gửi đến cho cô sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của cô trên chiếc iPhone vừa lấy cắp.

Với suy nghĩ sẽ không thể lấy lại điện thoại, người phụ nữ này đã quyết định công bố "Cuộc đời của kẻ lạ mặt đã lấy cắp điện thoại của tôi" trên tiểu blog Tumblr, trong đó chỉ chuyên đăng những bức ảnh mà Hafid đã vô ý tải lên thư mục trên Dropbox. Trên trang này, cô đã viết: "Đây là câu chuyện rất hấp dẫn về tên Hafid ở Dubai, kẻ đã lấy cắp iPhone của tôi. Hắn đã quên tắt chức năng tải ảnh lên dịch vụ đám mây, vì thế chúng ta sẽ thấy được toàn bộ cuộc sống của hắn qua những bức ảnh trong đó".

Tuy nhiên, sau đó tên trộm đã phá huỷ những bức ảnh này bằng cách thêm những câu chú thích đùa cợt vào mỗi bức ảnh, một số chú thích còn thể hiện tinh thần phân biệt chủng tộc và đồng bóng. Chẳng hạn như chú thích này:

 
 
 
 
 
 
Một số bức ảnh của Hafid đã đăng lên tài khoản Dropbox của nạn nhân.

========
DACO – Nhà Phân phối Cung cấp Máy in Tem Nhãn Mã Vạch & Phụ Kiện Brother Nhật Bản
Email: thangnguyen@dacovn.com
Handphone: 0903 496 598
Website: dacovn.com

Hotline: 0904 182 235/ 0962 28 0880
HotEmail: thuypham@dacovn.com

Scroll To Top