Hỗ trợ Online:
Thursday , 18 July 2024
Sản Phẩm Mới

Bồn cầu cũng có thể bị hack

Tờ Atlantic đã đăng tải một thông tin cho thấy thiết bị bồn cầu thông minh của hãng LIXIL (Nhật Bản) đang ẩn chứa nguy cơ bị tấn công từ xa.

Thông qua một ứng dụng điều khiển trên điện thoại thông minh, kẻ xấu hoàn toàn có thể khiến cho bồn cầu liên tục xả nước, tự phát nhạc hoặc vô cớ phun mùi hương, hay thậm chí là ngưng hoạt động hoàn toàn.

Những thiết bị thông minh trong gia đình đều ẩn chứa nguy cơ bị hack.

Cụ thể, thông qua việc khai thác lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng cho Android mang tên “My Satis”, một người có thể điều khiển bất kì chiếc bồn cầu thông minh nào của hãng LIXIL và gây ra những phiền toái cho khổ chủ. Lỗi này được phát hiện bởi các chuyên gia của công ty bảo mật Trustware SpiderLabs.

Bồn cầu thông minh Satis được quảng cáo là có khả năng tự động vệ sinh chỗ ngồi, tự khử mùi, tự xả nước, vòi phun làm sạch, có gắn đèn chiếu sáng và cả máy phát nhạc. Thiết bị này có thể được điều khiển thông qua ứng dụng “My Satis” trên smartphone.

Vì đa năng, nên khi bị hack từ xa trong phạm vi sóng bluetooth, chiếc bồn cầu này cũng có thể mang lại rất nhiều rắc rối như: bất ngờ đóng mở nắp bồn cầu, bất ngờ kích hoạt những tia nước làm sạch hoặc xả khí nóng…, thậm chí là gây đau đớn cho người dùng, tờ Atlantic nhấn mạnh.

Duy Nguyễn

========
DACO – Nhà Phân phối Cung cấp Máy in Tem Nhãn Mã Vạch & Phụ Kiện Brother Nhật Bản
Email: thangnguyen@dacovn.com
Handphone: 0903 496 598
Website: dacovn.com

Hotline: 0904 182 235/ 0962 28 0880
HotEmail: thuypham@dacovn.com

Scroll To Top