Hỗ trợ Online:
Friday , 19 April 2024
Sản Phẩm Mới

Những phương pháp đơn giản tăng tốc iPhone

Sau vài tháng sử dụng, có khi nào bạn bất chợt nhận ra rằng thiết bị của mình đang ngày một “xuống sức” và bằng chứng cụ thể nhất chính là tốc độ xử lý công việc? Nếu đang rơi vào tình cảnh kể trên, hãy thử những mẹo tăng tốc đơn giản sau đây. Biết đâu nó sẽ hiệu quả và “dế cưng” của bạn lại nhanh nhẹn như thuở ban đầu?

Làm sạch bộ nhớ

Bộ nhớ đầy có thể là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn trở nên ì ạch hơn. Do đó, bạn không nên trữ quá nhiều dữ liệu trong điện thoại mà hãy tìm cho nó một “ngôi nhà” mới. Ổ cứng di động, laptop, PC…là những lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, nếu muốn tiện dụng hơn, bạn cũng có thể lưu nó lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Hiện nay, nhiều đám mây có dung lượng tương đối lớn và bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của mình sẽ luôn được bảo quản tốt mà không cần quan tâm tới tuổi thọ của thiết bị như việc sao lưu vào ổ cứng di động.

Ngoài những kiểu dữ liệu như video, nhạc hay ảnh, ứng dụng cũng “ngốn” khá nhiều tài nguyên bộ nhớ của thiết bị. Ngày nay, trong thời kì smartphone phát triển, mỗi ngày có đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn hay chục ngàn ứng dụng mới được tạo ra mỗi ngày. Và nhiều người dùng thường có thói quen chạy theo cái mới, tải về một ứng dụng mới, dùng đôi ba lần rồi sau đó không bao giờ động đến nữa.

Xoá bớt ứng dụng sẽ giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn.

Do đó, hãy thường xuyên lọc ứng dụng để đỡ phí phạm tài nguyên bộ nhớ và đây cũng là một cách giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Thường xuyên “dọn dẹp” bộ nhớ đệm của trình duyệt

Xoá bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Việc sử dụng Internet suốt thời gian dài có thể sẽ tích tụ dữ liệu tạm thời và điều làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động, khiến tốc độ lướt web của thiết bị chậm đi. Khi điều này xảy ra, bạn nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt bằng cách mở Settings > Safari và thực hiện thao tác Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.

Tắt triệt để ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng chưa được thoát hoàn toàn và vẫn “âm ỉ” chiếm một phần bộ nhớ hoạt động của thiết bị. Do đó, việc tắt triệt để những ứng dụng này sẽ giúp “dế cưng” của bạn chạy mượt hơn.

Chúng ta có rất nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm, đơn giản nhất là ấn 2 lần nút Home. Giữ tay vào một ứng dụng bất kì cho đến khi các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu “rung” nhẹ và sau đó bạn cần chạm vào một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc phía trên bên trái các biểu tượng này để đóng hoàn toàn ứng dụng lại.

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn đã tiến hành JailBreak, hãy tải về và cài đặt KillBackgroud. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm chỉ sau một cái chạm tay.

Bấm vào hình “đầu lâu” để tắt ứng dụng chạy ngầm với KillBackground.

Một phương pháp khác là sử dụng phần mềm như SwipeAway để đóng băng ứng dụng nhưng khi đóng băng bạn sẽ không thể sử dụng được ứng dụng đó cho đến khi hủy đóng băng trên ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn bất cứ ứng dụng nào từ danh sách các ứng dụng đang chạy. Ứng dụng đó sẽ được vô hiệu hóa nhưng vẫn có thể được sử dụng ngay lập tức bất cứ khi nào bạn cần.

Giữ pin đầy

Thông thường smartphone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin được sạc đầy. Chúng ta nên tránh trường hợp sử dụng điện thoại tới cạn kiệt pin bởi điều đó hoàn toàn không tốt cho thiết bị một chút nào. Hầu hết nguồn pin Lithium ion của điện thoại có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt.

Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất

Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn có một chiếc iPhone như mới.

Khôi phục lại các thiết lập của nhà sản xuất sẽ xóa sạch tất cả những tập tin được lưu và tải về điện thoại. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng phương án này sau khi đã có kế hoạch sao lưu dữ liệu

Về cơ bản, sau khi sử dụng cách này, người dùng sẽ có một điện thoại mới nguyên như khi mới mua về. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã JailBreak, tuyệt đối không nên sử dụng giải pháp này bởi điều đó sẽ khiến thiết bị gặp lỗi về phần mềm.

Theo VTV News

========
DACO – Nhà Phân phối Cung cấp Máy in Tem Nhãn Mã Vạch & Phụ Kiện Brother Nhật Bản
Email: thangnguyen@dacovn.com
Handphone: 0903 496 598
Website: dacovn.com

Hotline: 0904 182 235/ 0962 28 0880
HotEmail: thuypham@dacovn.com


Scroll To Top